Hơn nửa triệu đồng một quả bưởi 'siêu to, khổng lồ' ở TPHCM

Quả bưởi rất to,có màu vàng ươm đẹp mắt, có giá thành lên tới 120.000 đồng/kg được bày bán trên vỉa hè TPHCM dịp cuối năm.

Ngày 5/2, trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp, TPHCM) có một quầy bày bán những quả bưởi “siêu to khổng lồ” ngay trên vỉa hè. Quả bưởi có màu vàng ươm khá đẹp mắt và có hình... bầu dục chứ không tròn như các quả bưởi thường thấy.

Người bán cho biết, đây là bưởi vàng từ miền Bắc đưa vào, chỉ bán tại TPHCM vào dịp Tết để khách mua cúng trên bàn thờ hoặc bày mâm ngũ quả vì rất thơm. Bưởi ăn không ngon lắm nhưng có thể để được 4 - 5 tháng không bị hỏng.

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Bưởi kỳ đà "siêu to khổng lồ" được bày bán ngay trên vỉa hè ở TPHCM

 

Giá bưởi khổng lồ khá "chát": 120.000 đồng/kg. Mỗi quả nặng từ 3 - 5 kg, có quả nặng tới 8 kg. Tính ra, mỗi quả bưởi có giá từ 360.000 - 600.000 đồng, hoặc gần cả triệu đồng cho một quả bưởi nặng 8 kg.

Ông Bình (ngụ quận 12) cho biết, bưởi siêu to thực ra là trái kỳ đà, có hình thức bên ngoài khá giống trái bưởi.

“Cách đây 2 năm tôi cũng đã từng mua trái này về chưng Tết vì thấy mới lạ. Khi bổ quả kỳ đà thì phần ruột chỉ tương đương trái bưởi bình thường, phần cùi vỏ khá dày nhưng ăn nhạt, không ngon”, ông Bình cho hay.

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Mỗi trái bưởi nặng từ 5 - 8 kg, có giá từ 600.000 - 960.000 đồng (120.000 đồng/kg)

Cũng tại quầy hàng này, bưởi đỏ từng được mệnh danh là bưởi “tiến vua” vì số lượng rất ít nhưng nay cũng trở thành hàng bình dân bán vỉa hè với giá 100.000 đồng/trái.

“Cách đây vài năm tôi từng mua bưởi đỏ vào dịp cận Tết Nguyên đán. Mức giá lên tới gần 600.000 đồng/quả và phải đặt cọc trước mới có hàng. Thời điểm đó, bưởi đỏ là hàng độc lạ, ai cũng muốn mua về chưng Tết nên giá càng cao. Nhưng năm này thì ê hề, giá cũng rớt thảm” - chị Hòa Minh (ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ.

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Bưởi đỏ "tiến vua" giá 100.000 đồng/trái

 

Quả bưởi đỏ “tiến vua” khá nhẹ, hầu hết chưa tới 1 kg nhưng bán đồng giá theo trái là 100.000 đồng chứ không cân ký.

Theo tìm hiểu của PV, giống bưởi đỏ này trước được trồng nhiều ở Thanh Hoá, Mê Linh (Hà Nội). Hiện nay, các nhà vườn ở Bắc Giang, Hoà Bình, Tuyên Quang cũng trồng rất nhiều. Do vậy, nguồn cung bưởi rất dồi dào nên giá giảm mạnh.

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Trái bưởi đỏ khá nhỏ và chỉ tính tiền theo trái, giá cao gần gấp đôi so với các loại bưởi da xanh ruột hồng, bưởi năm roi...

 

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Trái phật thủ cũng có giá từ 70.000 - 90.000 đồng/trái

Trái phật thủ cũng được bày bán tại nhiều chợ, vỉa hè ở TPHCM, có giá từ 70.000 - 90.000 đồng/trái (tùy kích thước lớn nhỏ). Nhiều người mua trái phật thủ trưng mâm ngũ quả vì tin rằng loại quả này tượng trưng cho điềm may mắn, cát tường, mang đến nhiều tốt lành trong năm mới.

Trái Phật thủ khá to, có mùi thơm đậm đà, để lâu vẫn giữ được mùi.

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Dưa hấu khổng lồ chưng Tết có giá 20.000 - 25.000 đồng/kg nhưng tiểu thương sẵn sàng bán với giá chỉ 15.000 đồng/kg

 

hon-nua-trieu-dong-mot-qua-buoi-sieu-to-khong-lo-o-tphcm

Mỗi quả dưa đều nặng trên chục ký

 

Bên cạnh đó, những sạp hàng Tết vỉa hè ở TPHCM còn tích cực chào hàng dưa hấu khổng lồ, nặng từ 13 - 18 kg/trái. Giá các tiểu thương đưa ra đều từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nếu biết trả giá, khách hàng vẫn có thể mua được quả dưa hấu khổng lồ với giá chỉ 15.000 đồng/kg.

Theo GiaDinh