Ăn 5 món vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân không phanh, ổn định đường huyết

Ăn 5 món vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân không phanh, ổn định đường huyết: 1. Hạt chia; 2. Bột yến mạch; 3. Một cốc sữa chua vào bữa sáng; 4. Nước mật ong ấm

Để hoàn thành mục tiêu giảm cân trước Tết, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi bằng việc ăn 5 món sau đây vào bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Bắt đầu ngày mới với những món ăn sáng lành mạnh là bí quyết giúp phụ nữ duy trì năng lượng, hạn chế cơn đói và giảm cân.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn sáng thường xuyên có xu hướng gầy hơn và giảm cân thành công. Không những thế, chị em ăn sáng đều đặn còn nhận được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất và chất xơ... Tất cả có vai trò kiểm soát cân nặng và đường huyết...

an-5-mon-vao-bua-sang-ban-se-giam-can-khong-phanh-on-dinh-duong-huyet

Những người ăn sáng thường xuyên có xu hướng gầy hơn và giảm cân thành công hơn.

 

Nhưng ăn sáng như thế nào mới tốt cho việc giữ dáng? Nhất là khi thời điểm Tết đang đến cận kề, bạn đang rất mong muốn sở hữu một thân hình gọn gàng. Nhiều người chọn ăn sáng bằng phở, xôi, bánh cuốn... nhưng để hoàn thành mục tiêu giảm cân trước Tết, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi bằng việc ăn 5 món sau đây vào bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Ăn 5 món vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh lại còn ổn định đường huyết

1. Hạt chia

Cứ khoảng 28gr hạt chia sẽ cung cấp cho chúng ta tới 11gr chất xơ. Hơn thế nữa, loại chất xơ trong hạt chia là chất xơ dạng nhớt, giúp hấp thụ nước, làm tăng khối lượng thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa và giúp cảm thấy no lâu. Từ đó, nó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đây thực sự là món ăn lý tưởng nếu bạn muốn giảm mỡ trong thời điểm cận Tết.

an-5-mon-vao-bua-sang-ban-se-giam-can-khong-phanh-on-dinh-duong-huyet

2. Bột yến mạch

Bột yến mạch có giúp bạn giảm cân không? Chắc chắn là có. Món ăn này chứa nhiều chất xơ và vì thế giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Tiêu thụ lượng carbohydrate "giải phóng chậm" trong bột yến mạch sẽ không làm tăng lượng đường trong máu như ăn carbohydrate tinh chế (ví dụ như bánh mì nướng trắng). Chính vì thế đường huyết luôn ổn định.

Insulin đóng vai trò báo hiệu cơ thể bạn tích trữ chất béo nên lượng đường trong máu thấp hơn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo.

3. Một cốc sữa chua vào bữa sáng

Thời điểm lý tưởng để ăn sữa chua là sau khi ngủ dậy. Một báo cáo năm 2020 được công bố trên Tạp chí Y học New England đã tiết lộ sữa chua là một trong những món ăn thúc đẩy giảm cân hiệu quả nhất. Sữa chua có chứa protein, giúp no lâu và tiêu hóa tốt hơn.

Bạn có thể giảm lượng calo và lượng đường bổ sung bằng cách chọn sữa chua nguyên chất, thêm trái cây tươi để có vị ngọt.

an-5-mon-vao-bua-sang-ban-se-giam-can-khong-phanh-on-dinh-duong-huyet

Thời điểm lý tưởng để ăn sữa chua là sau khi ngủ dậy.

4. Nước mật ong ấm

Mật ong dù có vị ngọt nhưng chỉ chứa đường tự nhiên. Trên thực tế, nếu uống nước ấm pha mật ong thay cho đồ ngọt, bạn sẽ tiết kiệm được đến 64% calo.

Uống một cốc nước mật ong ấm mỗi sáng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn hay hạn chế nhu cầu uống những loại nước uống có ga chứa nhiều đường trong ngày. Chính vì vậy, nếu kiên trì uống mỗi cốc nước mật ong trước khi ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

an-5-mon-vao-bua-sang-ban-se-giam-can-khong-phanh-on-dinh-duong-huyet

Mật ong dù có vị ngọt nhưng chỉ chứa đường tự nhiên.

 

5. Một quả trứng

Một quả trứng lớn có 6gr protein và 72 calo. So với carbohydrate và chất béo, protein giúp bạn no lâu hơn.

Một nghiên cứu về Sức khỏe Cộng đồng và Nghiên cứu Môi trường năm 2020 cho thấy ăn trứng vào bữa sáng giúp no lâu và giảm lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn tiếp theo. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, như canxi, chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

an-5-mon-vao-bua-sang-ban-se-giam-can-khong-phanh-on-dinh-duong-huyet

Lòng đỏ trứng là một nguồn cholesterol đáng kể trong chế độ ăn uống. Nhưng khoa học hiện đại cho thấy rằng việc ăn một quả trứng mỗi ngày không hề gây hại, thậm chí còn mang đến nhiều lợi ích.

 

Theo Bestie