5 cháu bé đang chơi trong nhà, nam thanh niên lao vào đâm 2 cháu thương vong

Phạm Công Quyết Tâm mang 2 con dao lao sang nhà người anh em họ đâm 2 cháu bé thương vong

Ngày 9-7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Công Quyết Tâm (SN 1993; trú tại khu Bùi Xá, phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành) về hành vi Giết người.

5-chau-be-dang-choi-trong-nha-nam-thanh-nien-lao-vao-dam-2-chau-thuong-vong

Phạm Công Quyết Tâm tại cơ quan công an

Gia đình Tâm và gia đình ông Phạm C.T. là hàng xóm sát vách, bố đẻ ông T. và bố đẻ Tâm là anh em ruột. Quá trình sinh sống, Tâm cho rằng giữa gia đình Tâm và gia đình ông T. xảy ra tranh chấp đất đai nên có mâu thuẫn, xích mích với nhau.

Khoảng hơn 11 giờ ngày 6-7, nghĩ ông T. đang cho người đánh và giết mình nên Tâm mang theo 2 con dao (1 con dao gọt hoa quả và 1 con dao bầu) đi sang nhà ông T.. Khi đó, bà Đ.T.B. (là mẹ đẻ của Tâm) nhìn thấy và bảo với ông Th. (bố Tâm): "Bố mày ơi, nó cầm dao đi đấy".

Khi Tâm đi vào phòng khách tầng 1 của gia đình ông T. thì thấy có 5 cháu bé đang ngồi chơi với nhau ở sàn nhà, trong đó có cháu N. (SN 2018) và cháu H. (SN 2014; đều là con của ông T.). Tâm đi đến, tay phải cầm dao bầu đâm cháu N. và cháu H..

Lúc này, ông Th. bà B. cũng vừa chạy đến kêu cứu và xông vào ngăn cản Tâm. Tâm không đâm các cháu nữa mà cầm theo 2 con dao bỏ chạy xuống cánh đồng khu Bùi Xá và bị bắt giữ sau đó khoảng 30 phút.

Sau khi bị Tâm đâm, cháu N. và cháu H. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Do thương tích nặng, cháu N. đã tử vong ngay sau đó, cháu H. đang được điều trị tích cực.

Những người liên quan đều xác định từ trước đến nay gia đình ông T. với gia đình ông Th., bà B. không hề xảy ra tranh chấp đất đai, không có bất cứ mâu thuẫn gì. Đầu năm 2024, ông Th. và bà B. đã đưa Tâm đi điều trị tâm thần tại Bệnh viện sức khỏe tâm thần tỉnh Bắc Ninh.

Theo GiaDinh