Vì 4 lý do sau, lọ sữa rửa mặt của bạn có thể hóa vô dụng trong khoản làm sạch

Tránh được 4 sai lầm dưới đây, làn da của bạn sẽ đẹp lên từ bước rửa mặt.

Sữa rửa mặt đóng một vai trò tối quan trọng trong quy trình skincare của mỗi nàng. Điều này đồng nghĩa, nếu sữa rửa mặt không thể phát huy được sứ mệnh làm sạch của nó, da bạn sẽ phải chịu thiệt thòi cực lớn. Và nếu không muốn lọ sữa rửa mặt của mình hóa vô dụng, sức khỏe làn da bị ảnh hưởng, bạn cần biết được 4 nguyên nhân khiến sữa rửa mặt không thể hoàn thành nhiệm vụ làm sạch da.

1. Bạn không dùng dầu tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt

Sau một ngày dài, làn da của bạn không chỉ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn mà còn tồn đọng những tạp chất nền dầu như kem chống nắng, bã nhờn, cặn makeup… và một mình sữa rửa mặt thì không thể xử lý hết những tàn dư nền dầu ấy, dẫn đến thao tác làm sạch bằng sữa rửa mặt của bạn trở nên thiếu hiệu quả, lỗ chân lông vẫn bị bít tắc như thường.

Muốn da được sạch sâu tinh khiết, việc bạn cần làm chính là dùng dầu/sáp/nước tẩy trang để nới lỏng và loại bỏ những tạp chất nền dầu, tạo điều kiện để sau đó, sữa rửa mặt có thể giải phóng hoàn toàn làn da của bạn khỏi những cặn bẩn gây hại.

vi-4-ly-do-sau-lo-sua-rua-mat-cua-ban-co-the-hoa-vo-dung-trong-khoan-lam-sach

2. Bạn không rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt

Nếu bạn dùng đôi tay kém sạch để rửa mặt thì thay vì giúp làn da trở nên sạch sẽ, thông thoáng sau một ngày dài, bạn sẽ vô tình chuyển tiếp vi khuẩn, bụi bẩn lên làn da. Đó còn chưa kể, sữa rửa mặt vốn chỉ đóng vai trò làm sạch da mặt nhưng lại phải kiêm nhiệm thêm chức năng làm sạch bàn tay của bạn nữa, hiệu quả chăm sóc da do đó cũng giảm hẳn.

Trước khi bắt tay vào công đoạn làm sạch da, điều bạn cần nhớ chính là rửa tay thật cẩn thận với xà phòng diệt khuẩn. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện những bước skincare khác, bạn cũng cần giữ cho bàn tay luôn sạch sẽ nhé!

vi-4-ly-do-sau-lo-sua-rua-mat-cua-ban-co-the-hoa-vo-dung-trong-khoan-lam-sach

3. Bạn massage không đủ lâu

Không một sản phẩm skincare nào có thể phát huy tác dụng cải thiện làn da, nếu bạn không cho chúng thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Đối với sữa rửa mặt, thời gian massage cần thiết là 1 phút để những bọt khí thâm nhập vào sâu trong lỗ chân lông, đánh bật những tạp chất gây hại. Sau đó, bạn cũng cần một khoảng thời gian tương đương để làm sạch bọt xà phòng, trả lại cho làn da sự thông thoáng, tinh khiết. Lưu ý thêm, bạn cần tạo bọt xà phòng thật kỹ để các phân tử làm sạch có thể đi sâu vào trong da và phát huy tác dụng; bằng không, công sức rửa mặt của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì nhiều cho làn da.

vi-4-ly-do-sau-lo-sua-rua-mat-cua-ban-co-the-hoa-vo-dung-trong-khoan-lam-sach

4. Bạn chọn sai loại sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt có thể là thủ phạm khiến da bạn xấu đi, nổi mụn và kích ứng nếu bạn chọn sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh, gây khô và căng rát làn da sau khi dùng. Và để sữa rửa mặt có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm sạch, nhưng không khiến da bạn bị bào mòn, kích ứng, hãy ưu ái sản phẩm có công thức dịu nhẹ, để lại cảm giác êm ái, ẩm mềm sau khi dùng.

Nguồn: The Klog

Theo Helino