Phong tỏa chung cư có hơn 300 người ở quận 12

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một ca có nguy cơ mắc Covid-19.

Trao đổi với Zing sáng 1/8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đang phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19.

"Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm qua, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau", ông Vương thông tin.

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa các địa điểm tại quận Thủ Đức, Tân Phú vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28/7. Ngày 29/7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 31/7, Bộ Y tế cho hay Việt Nam tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM gồm BN510, BN517 và BN518. Cả 3 bệnh nhân là nữ, từng khám chữa bệnh hoặc thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng và chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục điều trị.

Hiện, các trường hợp này đã được cách ly, theo dõi. Ba trường hợp trên từng có lịch trình đến quận 10, Tân Phú, Thủ Đức (TP.HCM). Những địa điểm này đã được lực lượng y tế TP phong tỏa và điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

Tính đến 6h ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 558 người nhiễm SARS-CoV-2. Các ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay là 116 người.

Theo Zing

----

Xem thêm:

Phong tỏa 3 căn nhà ở quận Tân Phú

Lực lượng chức năng quận Tân Phú đã phong tỏa 3 căn nhà trên đường Phú Thọ Hòa vì liên quan 1 ca nghi mắc Covid-19.

Trao đổi với Zing ngày 31/7, lãnh đạo UND phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa 3 căn nhà trên đường Phú Thọ Hòa do liên quan một ca nghi nhiễm Covid-19.

phong-toa-3-can-nha-o-quan-tan-phu

Cảnh phong tỏa trên đường Phú Thọ Hòa. Ảnh: Quang Anh.

Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm đêm qua (30/7). Người nghi nhiễm Covid-19 là một phụ nữ sinh sống tại đây.

Theo cơ quan y tế địa phương, mẫu bệnh phẩm của người này đã cho kết quả dương tính lần 1. Ca nghi nhiễm đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đề điều trị.

Toàn bộ cư dân trong những căn nhà bị phong tỏa được yêu cầu cách ly tại chỗ. Việc mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ.

Hôm nay, nhân viên y tế cùng lực lượng hỗ trợ tiếp tục phun xịt, khử khuẩn toàn khu vực. Người không liên quan được khuyến cáo không lại gần.

Theo Zing

----

Xem thêm:

+Bệnh nhân COVID-19 thứ ba t.ử v.ong

+Trại hè 'phớt lờ' đeo khẩu trang, hàng trăm trẻ em mắc COVID-19

+Vì sao một số ca mắc COVID-19 đợt mới tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao?

----