Nữ du khách mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh ở Hội An khiến dân mạng bức xúc

Hình ảnh hai nữ du khách mặc áo dài với quần đùi, đứng tạo dáng check-in ở phố cổ Hội An khiến nhiều người bức xúc, cho rằng đây là hành vi phản cảm.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô gái mặc áo dài với quần đùi, đứng tạo dáng check-in ngay tại đường Nguyễn Thái Học, ở trung tâm phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã gây chú ý trên mạng xã hội. Chỉ sau 2 ngày đăng tải, đoạn clip nhận được 7 triệu lượt xem và hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Nhiều người bức xúc bình luận, cho rằng hình ảnh này "phản cảm". Họ cho rằng, nữ du khách ăn mặc theo cách trên là thiếu sự tôn trọng với trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam và phố cổ Hội An.

nu-du-khach-mac-ao-dai-quan-dui-chup-anh-o-hoi-an-khien-dan-mang-buc-xuc

Hình ảnh cắt từ clip

"Thật quá thất vọng khi chứng kiến hình ảnh này. Họ đang làm xấu áo dài Việt Nam và không hề tôn trọng nét văn hóa của Hội An", một tài khoản bình luận.

"Chuyện này không phải lần đầu diễn ra nhưng tại sao vẫn tái diễn? Nhìn hình ảnh này tôi thấy vô cùng tức giận. Tôi không thể chấp nhận cảnh du khách mặc áo dài, cầm nón lá nhưng... đi kèm quần đùi. Hãy tôn trọng văn hóa đất nước!", một người khác viết.

Theo tài khoản đăng tải clip, hai cô gái xuất hiện trong clip không phải người Việt Nam mà có thể là du khách nước ngoài tới tham quan, du lịch.

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, hiện tại lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã nắm được thông tin về sự việc và giao UBND Thành phố Hội An làm rõ.

nu-du-khach-mac-ao-dai-quan-dui-chup-anh-o-hoi-an-khien-dan-mang-buc-xuc

Hồi tháng 4 vừa qua, một nữ du khách người Malaysia cũng từng mặc áo dài nhưng để lộ vòng 3 phản cảm khi đi thuyền, thả hoa đăng trên sông Hoài (Hội An, Quảng Nam). Sau vụ việc, đại diện phòng Văn hóa - Thông tin thành phố đã có trao đổi các chủ ghe, chủ nhà hàng... lưu ý nhắc du khách giữ "thuần phong mỹ tục" với trang phục truyền thống khi tham quan Hội An. Về phía nữ du khách Malaysia, người này đã viết lời xin lỗi trên trang cá nhân sau khi nhận quá nhiều chỉ trích.

Theo GiaDinh