Những thực phẩm đắt nhất thế giới

Những loại thực phẩm như nhụy hoa nghệ tây, trứng cá tầm trắng, hay thịt bò Wagyu đều vô cùng đắt đỏ. Nguyên nhân đến từ sự quý hiếm và cách thu hoạch khó khăn của chúng.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Phô mai Moose, Thụy Điển: Moose là một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới, chỉ được sản xuất tại trang trại Moose House ở Thụy Điển. Đây là loại phô mai màu trắng tinh, có giá khoảng 1.000 euro (27 triệu đồng) mỗi kg và được sản xuất với số lượng hạn chế.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Giăm bông Iberia, Tây Ban Nha: Iberia là loại giăm bông (thịt nguội) đắt nhất thế giới được sản xuất tại Tây Ban Nha. Nguyên nhân vì lợn Iberia được cho ăn hoàn toàn bằng quả sồi và chăn thả tại những khu vực rộng lớn nên có giá trị cao. Giá 1 kg giăm bông Iberia khô dao động khoảng 365 euro (9,8 triệu đồng).

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Thịt bò Wagyu, Nhật Bản: Ở Nhật Bản, những con bò đực Wagyu được chăm sóc bằng cách massage, uống bia và nghe nhạc cổ điển hàng ngày. Vì thế, bít tết từ thịt bò Wagyu là một trong những món ăn đắt nhất trên thế giới. Giá 1 kg thịt loại này có thể lên tới 450 USD (10,5 triệu đồng).

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Gà đen Ayam Cemani, Indonesia: Gà Ayam Cemani chỉ nuôi ở Indonesia, hiếm khi được xuất khẩu sang các nước khác. Giống gà này hiếm đến mức con non có giá khoảng 200 USD ở Indonesia. Ở các nước khác, mức giá này có thể lên tới hàng nghìn USD.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Nấm Truffles trắng, Italy: Loại nấm cục này có giá thành đắt đỏ do phương pháp thu hoạch và bảo quản rất khó khăn để giữ hương vị và mùi thơm tinh tế. Ở châu Âu, 1 kg nấm Truffles trắng có giá khoảng 2.000 euro (55 triệu đồng)

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Nhụy hoa nghệ tây, Tây Á: Giá 1 kg nhụy hoa nghệ tây có thể dao động từ 400- 1.000 USD (9 triệu-23 triệu đồng). Lý do vì nghệ tây chỉ phát triển duy nhất bảy ngày trong năm, vào giữa mùa thu. Chúng phải được thu hoạch và xử lý bằng tay. Hơn nữa, để thu được 1 kg nghệ tây bạn cần phải hái 300.000 bông hoa.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Trứng cá tầm bạch tạng, Áo: Trứng cá tầm bạch tạng (Albino Siberia) được ví như “kim cương” bởi giá thành vô cùng đắt đỏ, trên dưới 120.000 USD /kg (khoảng 2,8 tỷ đồng ). Cá tầm bạch tạng chỉ được nuôi duy nhất ở biển Caspi của Áo, trong tự nhiên chúng gần như tuyệt chủng. Để thu hoạch trứng cá này, bạn phải đợi đến khi chúng khoảng 100 năm tuổi.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Cà phê Kopi Luwak: Kopi luwak là loại cà phê đắt nhất thế giới, giá thành của chúng dao động khoảng 250- 1.200 USD /kg (6-28 triệu đồng).

Loại cà phê này được sản xuất với số lượng lớn ở Indonesia, Philippines và miền Nam Ấn Độ. Để sản xuất, người nông dân cho cầy luwak ăn, sau đó chúng tiêu hóa và thải ra những hạt cà phê ngon nhất.

nhung-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi
 

Nấm Matsutake, Nhật Bản: Những cây nấm quý hiếm này có giá lên tới 600 USD /kg (14 triệu đồng). Số lượng của nấm Matsutake đã giảm đáng kể do tác động của côn trùng và cây xâm lấn. Hiện nay không cách nào trồng được nấm Matsutake nên rất có thể chúng sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai.

Theo Zing