Nhà hàng Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn và mực cực độc

Nhân viên một nhà hàng ở Trung Quốc nhầm nước lau sàn với nước ép trái cây khiến 7 thực khách phải nhập viện.

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 26-1 đưa tin cảnh sát địa phương xác nhận 7 người đã nhập viện cấp cứu sau khi một nhà hàng ở miền Đông Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn cho họ vì nghĩ rằng đó là nước ép trái cây.

Một trong những nạn nhân, cô "Wukong", kể rằng khi ăn uống cùng gia đình và bạn bè tại nhà hàng ở tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc ngày 16-1 thì nữ phục vụ mang tới một chai nước. Nhóm thực khách nghĩ đó là nước trái cây. Tuy nhiên, họ phát hiện đồ uống có mùi vị lạ, sau đó 7 người phải nhập viện. 

"Tôi nhấp một ngụm và nuốt xuống. Cổ họng tôi lập tức thấy rất khó chịu" - người phụ nữ nhớ lại.

Trong đoạn video phát trực tiếp trên mạng xã hội Douyin, cô "Wukong" cho biết nhà hàng đã thừa nhận nữ phục vụ kể trên mang nhầm nước uống do thị lực kém. Đoạn video hiện đã bị xóa khỏi tài khoản của cô "Wukong".

Theo cảnh sát địa phương, cả 7 thực khách đều đang trong tình trạng ổn định và dự định yêu cầu nhà hàng bồi thường.  

nha-hang-trung-quoc-phuc-vu-nham-nuoc-lau-san-va-muc-cuc-doc

Một thực khách tại nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông suýt ăn trúng con bạch tuộc đốm xanh cực độc nếu như không nhận được cảnh báo kịp thời. Ảnh: jfdaily

Cũng tại Trung Quốc, một thực khách tại nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông suýt ăn trúng con bạch tuộc đốm xanh cực độc nếu như không nhận được cảnh báo kịp thời.

Trang City Express cho biết thực khách kể trên đã đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội Weibo hồi tuần trước, hỏi xem có ai biết đó là loài gì không.

Nhờ phản hồi từ blogger giáo dục khoa học Bo Wu Za Zhi, người đàn ông này nhận ra con bạch tuộc trông kỳ lạ được bao phủ bởi những chấm tròn màu xanh là loài cực độc nên đã đưa nó trở lại nhà bếp. 

Độc tính của bạch tuộc đốm xanh rất mạnh và sẽ không bị vô hiệu hóa khi đun nóng. Đây là một trong những loài động vật biển độc nhất thế giới vì nọc độc của chúng có chứa chất độc thần kinh cực mạnh tetrodotoxin.

Theo NLD