Nhà giàu thường để 5 loại cây này trong phòng bếp, giúp chiêu tài đón lộc ai cũng nên có

Trong phong thủy nhà bếp thì đây chính là loại cây mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng, căn bếp là một nơi tối quan trọng. Chẳng thế mà người ta hay coi hướng bếp, ngày giờ đặt bếp thật kĩ. Họ quan niệm phong thủy nhà bếp tốt sẽ quyết định sức khỏe và tài chính của những thành viên trong gia đình, nhất là những người buôn bán, kinh doanh. Để góp phần tăng năng lượng tích cực cho nhà bếp, mọi người chọn cách trồng cây cảnh phong thủy.

Cây xô thơm

Cây xô thơm là một vị thuốc Nam. Đây là loại cây mang đặc tính thảo dược có thể chữa được một số bệnh đau cổ họng, tiêu hóa kém... cây xô thơm được sử dụng trong ẩm thực vì có hương vị nồng ấm và có vị cay nhẹ, có pha chút đắng, với hương thơm hoang dại và man mát. Xét về phong thủy, thì loại cây này mang lại tài khí cho chủ nhà, đặt trong bếp giúp chiêu tài dụ lộc, tốt cho sức khỏe, công danh.

nha-giau-thuong-de-5-loai-cay-nay-trong-phong-bep-giup-chieu-tai-don-loc-ai-cung-nen-co

Cây phất dụ

Trong phong thủy nhà bếp thì đây chính là loại cây mang đến sự may mắn cho gia chủ cũng như toàn thể thành viên trong gia đình. Cây phất dụ thường được gọi là cây phát tài, loài cây này có lá xanh quanh năm. Theo các chuyên gia phong thủy nhà bếp thì loài cây này nên trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, chỉ nên trồng trong một chậu nhỏ sẽ rất tốt cho tài lộc, cũng như sức khỏe, tình cảm các thành viên trong nhà bạn.

Cây lan quân tử

Trong phong thủy, cây lan quân tử mang ý nghĩa đem lại may mắn và thuận lợi. Dáng vẻ của cây toát lên sự sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, cây sức sống bền lâu, phát triển mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nên là biểu tượng của sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng cố gắng để đạt được thành công.

Lan quân tử là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vững chắc, là biểu tượng của sự phú quý, thịnh vượng và trường tồn mãi mãi. Bày cây lan quân tử trong bếp sẽ giúp tăng tài vận, hút thêm lộc vượng về cho bạn.

nha-giau-thuong-de-5-loai-cay-nay-trong-phong-bep-giup-chieu-tai-don-loc-ai-cung-nen-co

Cây lưỡi hổ

Về phong thuỷ, đây là loại cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ giúp xua đuổi ma quỷ không dám đến gần bởi hình dáng của loại cây giống như thanh đao sắc nhọn, cứng cáp, dũng mãnh, từ đó giúp cho chủ nhà luôn mạnh mẽ, quyết đoán và thành công hơn.

Về khoa học cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ 107 loại độc tố, kể cả các chất gây ung thư, mang lại bầu không khí trong sạch cho khu vực nấu nướng trong gia đình của bạn.

Cây bạc hà

Đây là loại cây quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các món ăn của gia đình Việt. Cây bạc hà có mùi thơm dịu nhẹ có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn rất tốt, cho bạn một không gian thoải mái, thoáng mát. Ngoài ra, loại cây rất dễ trồng, thích hợp ở nơi có độ ẩm thấp.

nha-giau-thuong-de-5-loai-cay-nay-trong-phong-bep-giup-chieu-tai-don-loc-ai-cung-nen-co

Cây bạc hà tương ứng với mệnh mộc, và gian bếp tương ứng với mệnh hoả. Khi ấy, mộc lại sinh hoả nên khi kết hợp với nhau là hợp lý, sẽ mang ý nghĩa của sự sum họp, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Theo GiaDinh