Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Ngôi nhà cấp 4 gây kinh ngạc nhiên vì sự đối lập giữa thiết kế bên ngoài và bên trong

Sự tương phản khác nhau trong dự án cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, sự kết hợp xuất sắc giữa kiểu dáng đẹp và mộc mạc, ánh sáng và bóng tối, thô và mềm tạo ra sự cân bằng thẩm mỹ và quyến rũ cho ngôi nhà.

Kiến trúc sư nội thất Jurjen van Hulzen đã cải tạo lại một ngôi nhà cấp 4 tọa lạc trên ngọn núi hẻo lánh ở phía bắc Ibiza, Tây Ban Nha. Trước đây, ngôi nhà từng là nhà kho lưu trữ của một công xưởng và sau khi cải tạo đã biến thành một không gian sống mang nét truyền thống pha lẫn hiện đại.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Cận cảnh vẻ ngoài truyền thống và mộc mạc tại phía bắc Ibiza, Tây Ban Nha.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Đối lập với vẻ ngoài là nội thất và thiết kế bên trong hiện đại, lịch sự.

Trước khi cải tạo, ngôi nhà bị bỏ hoang một thời gian, không có nước sinh hoạt và điện làm cho ngôi nhà không thể ở được. Các nhà thiết kế đã lắp đặt các tấm pin mặt trời để đun nước nóng, sưởi ấm sàn làm cho ngôi nhà không được nối lưới điện nhưng vẫn có thể sử dụng một cách bền vững. Các nhà thiết kế đã giữ cấu trúc tòa nhà truyền thống và làm nổi bật đặc tính của vật liệu địa phương như sàn bê tông, tường đá thạch cao, bùn và dầm được làm từ những cây chỉ mọc trên đảo.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Tận dụng các nguyên vật liệu của tự nhiên nơi đây, các kiến trúc sư đã tạo ra một thiết kế nhà thân thiện với môi trường mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sống của chủ nhân.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Ngôi nhà có diện tích rộng được chia thành các không gian sống nối liền với nhau. Một mái hiên rộng giúp cả gia đình có các cuộc sinh hoạt chung hay có thể sử dụng làm không gian ăn uống.

Van Hulzen đã thiết kế ngôi nhà bao gồm một không gian rộng mở ở phía nam với tầm nhìn khắp thung lũng. Không gian chính kết nối với sân thượng tạo ra một khu vực sinh hoạt rộng rãi. Khu vực này cũng có thể sử dụng làm không gian ăn uống, có ghế dài tích hợp và giếng trời đón ánh sáng tự nhiên. Hai phòng ngủ hướng về phía bắc, để tạo bóng mát và không khí mát mẻ. Phòng tắm được thiết kế có cả lò sưởi. Sàn phòng tắm có hoa văn xương cá được làm từ gạch đất nung là một thiết kế hiện đại của Tây Ban Nha.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Phòng ăn mang nhiều nét nghệ thuật chấm phá cùng với hơi thở truyền thống đương đại giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà gấp nhiều lần.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Đối lập hoàn toàn, phòng bếp lại đơn giản, hiện đại với các chất liệu xây dựng công nghiệp.

Gác xép được thiết kế để trở thành một không gian thoải mái và hiện đại, kết nối với thiên nhiên xung quanh. Để tận hưởng khung cảnh núi non và quan sát được môi trường xung quanh, một nền phẳng tập yoga đã được thiết kế trên mái nhà và một vườn rau xanh nho nhỏ. Sự tương phản khác nhau trong dự án như cũ và mới, kiểu dáng đẹp và mộc mạc, ánh sáng và bóng tối, thô và mềm, tạo ra sự cân bằng thẩm mỹ và quyến rũ cho ngôi nhà.

Loading...
ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Phòng ngủ không có trang trí nhiều, chỉ một bức tranh phong cảnh cùng với hệ thống đèn chiếu sáng đầu giường.

ngoi-nha-cap-4-gay-kinh-ngac-nhien-vi-su-doi-lap-giua-thiet-ke-ben-ngoai-va-ben-trong

Các gam màu đơn sắc tông trầm và tối càng làm tăng vẻ đối lập cho không gian nhà tắm.

Theo digsdigs/Helino


Loading...
 
 

Loading...