Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng chuyện miễn phí trà thảo dược trị dứt bệnh dạ dày

Dòng thông báo trên Facebook Hỗ trợ chi phí 3.000 hộp trà thảo dược trị đau dạ dày. Chỉ 5 ngày hết trào ngược. Chỉ 30 ngày khỏi dứt điểm khiến nhiều người tò mò.

Ngày 4/10, Bệnh viện Bạch Mai cho biết thời gian gần đây, đơn vị này nhận được thông tin cần xác minh từ nhiều người dân liên quan việc Khoa Tiêu hóa của viện này đang có chương trình hỗ trợ 3.000 hộp trà thảo dược cho các bệnh nhân dạ dày.

benh-vien-bach-mai-len-tieng-chuyen-mien-phi-tra-thao-duoc-tri-dut-benh-da-day

Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không sử dụng fanpage, không triển khai hoạt động này

2 tuần trước, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận điện thoại của chị Th phản ánh chị vào mạng xã hội thấy có thông tin: "Nhân dịp 100 năm thành lập, Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai quyết định hỗ trợ chi phí 3.000 hộp trà thảo dược trị đau dạ dày cho bà con trên cả nước. Chỉ 5 ngày hết trào ngược. Chỉ 30 ngày khỏi dứt điểm. Bà con nào có dấu hiệu: Trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, viêm hang vị, ợ hơi ợ chua khó tiêu…thì nhanh tay nhấn "đăng ký" để được hỗ trợ. Lưu ý: Bà con không bị đau dạ dày hoặc đã nhận hỗ trợ từ lần trước vui lòng không đăng ký để nhường cơ hội cho người thực sự cần".

Chị Th cho biết thêm: Bản thân chị bị bệnh dạ dày nên khi nhận được thông tin trên chị rất vui mừng và đã nhấn nút "đăng ký" cũng như không quên để lại số điện thoại và thông tin cá nhân. Một lúc sau, chị nhận được điện thoại của 1 người lạ tự xưng là bác sĩ của khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai để xác nhận lại thông tin chị đã đăng ký.

"Ngay sau đó, chị này lại nhận được 1 cuộc điện thoại của người lạ khác tự xưng là nhân viên của Khoa Dược - Bệnh viện Bạch Mai hỏi địa chỉ để ship trà đến cho chị và nhắn số tiền chị cần chuẩn bị là 1,3 triệu đồng" - thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho hay.

Về việc này, TS.BSVũ Trường Khanh, Trưởng Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: "Khoa Tiêu hóa không sử dụng fanpage và Khoa cũng không triển khai hoạt động này. Đây là dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, thông tin của đơn vị để lừa đảo người dân. Đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ để người dân không phải chịu cảnh tiền mất tật mang".

Thời gian gần đây, không chỉ khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai mà nhiều đơn vị y tế uy tín, nhân viên y tế cũng bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và lừa đảo người dân trên mạng internet. Người dân có dấu hiệu bệnh dạ dày cần tới cơ sở y tế khám, điều trị, không nên tin những lời "rao" cam kết trị khỏi bệnh bằng các loại thuốc chưa được kiểm chứng. 

V.Thu

Theo GiaDinh