Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Thời gian này có thay đổi gì mới trong 2023?Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Nên thi vào thời điểm nào để có hiệu quả sử dụng cao nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin mới nhất.

Hiện tại TOEIC là một bài thi được hơn 150 quốc gia và hơn 14.000 tổ chức trên thế giới sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Nhiều thí sinh chọn lựa TOEIC là chứng chỉ chứng minh cho năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình. Thí sinh sau khi sở hữu chứng chỉ này có thể gia tăng cơ hội học tập, tuyển dụng, nâng cấp bản thân hoặc để đáp ứng nhu cầu của một vị trí công tác mới. 

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế với tên tiếng Anh đầy đủ là Test of English for International Communication. Chứng chỉ này phù hợp cho những người đang có nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc học tập tại môi trường yêu cầu giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Bằng TOEIC sẽ là minh chứng để xác định khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc ở nhiều lĩnh vực, vì lẽ đó nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã lấy chứng chỉ này là tiêu chuẩn để tuyển dụng.

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

Chứng chỉ TOEIC phù hợp cho những người đang có nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc học tập tại môi trường yêu cầu giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Vậy bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Theo IIG - đơn vị tổ chức và chịu trách nhiệm chấm thi, thời hạn bằng TOEIC sẽ có giá trị trong thời gian 2 năm kể từ ngày thi. Trong 2 năm nay bạn có thể sử dụng bằng để du học, ứng tuyển công việc hoặc chứng nhận đủ điều kiện tốt nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc hết 2 năm bằng của bạn sẽ không được công nhận nữa và bắt buộc phải thi lại. 

Tuy nhiên, có một số đơn vị doanh nghiệp quy định nhân viên bắt buộc phải thi lại trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Hướng dẫn cách đăng ký thi TOEIC mới nhất 2023, chi tiết, đơn giản nhất

GĐXH – Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức tốt thì việc đăng ký thi TOEIC cũng là điều vô cùng quan trọng đối với thí sinh. Nếu bạn vẫn chưa biết đăng ký thi thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao bằng TOEIC có giá trị 2 năm?

Cũng như những bằng cấp và chứng chỉ đánh giá trình độ và năng lực sử dụng Tiếng Anh trên thế giới như IELTS, TOEFL, bằng TOEIC có giá trị là 2 năm kể từ ngày thi. 

Theo ETS (Educational Testing Service - tổ chức đánh giá và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh quốc tế), kỹ năng sử dụng một ngoại ngữ có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào sự gắn bó của người học với ngôn ngữ đó. Các trường hợp có thể kể đến như: Người học tiếp tục tham gia những khóa học chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, tiếp tục duy trì sử dụng ngôn ngữ hoặc dừng việc học ngôn ngữ.

Theo nghiên cứu của 2 tác giả Donald E. Powers and Venessa Lall, 2 năm là khung thời gian bảo đảm cho kết quả đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ của người học. Điều này khuyến khích thí sinh dự thi sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của mình sau khi họ thực hiện bài thi. 

Vì vậy, hầu hết các tổ chức khảo thí và tổ chức thực hiện các bài thi đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học đều đề ra mức thời hạn này. Việc này cũng đồng nghĩa kết quả thi sẽ chỉ phản ánh chính xác nhất trong khoảng thời gian 2 năm này. Sau 2 năm, thí sinh sẽ phải thực hiện lại bài thi mới nếu muốn đảm bảo kết quả cho ra là chính xác nhất.

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

Bằng TOEIC có giá trị là 2 năm kể từ ngày thi.

Thi TOEIC bao lâu thì được cấp bằng?

Thông thường, với kết quả bài thi TOEIC, thí sinh sẽ được thông báo từ 7-10 ngày kể từ ngày thi với 2 hình thức là nhận qua đường bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại IIG Việt Nam. 

Mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ báo điểm thi nằm trong phong bì được niêm phong. Lưu ý lúc đi nhận bằng các bạn nhớ mang đầy đủ căn cước công dân/hộ chiếu và form đăng ký dự thi để nhận bằng.

Thời hạn phúc khảo bài thi?

Nếu thí sinh không hài lòng với kết quả nhận được sau khi thi, thí sinh có quyền yêu cầu phúc khảo lại bài thi trong thời gian 6 tháng kể từ ngày dự thi. 

Lưu ý: Thí sinh sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào nếu như có sự khác biệt giữa kết quả lần đầu thi và sau khi phúc khảo. Ngược lại, nếu điểm số giám khảo đưa ra lần 2 vẫn giống như lần đầu, thí sinh sẽ phải chịu thêm phí phúc khảo.

9 lợi ích của bằng TOEIC, có phải chỉ giúp ích cho việc học tập?

GĐXH – Việc có trong tay chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bản thân tiếp cận nhiều cơ hội tốt như học tập, công việc? Vậy những lợi ích mà TOEIC mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thời gian dự thi lần kế tiếp?

Nếu như, chứng chỉ IELTS thì ngày dự thi tiếp theo phải cách ngày thi gần nhất là 90 ngày, thì đối với bài thi TOEIC, thí sinh được phép thi lại trong 5 ngày làm việc tiếp theo. 

Thời gian bộ phận khảo thí lưu giữ kết quả thi?

Để cung cấp thông tin kết quả của thí sinh cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó, bộ phận tổ chức kỳ thi sẽ giữ kết quả tối đa 2 năm kể từ ngày dự thi. 

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay.

Thời gian nhận kết quả thi TOEIC?

Với các văn phòng tại Hà Nội thì sau 5 ngày làm việc hành chính kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi TOEIC, còn với văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh sẽ được báo điểm sau 7 ngày.

Để nhận được giấy báo điểm, các thí sinh cần phải tới văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản gốc giấy đăng ký dự thi cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Khi nào thì nên thi lại?

- Thứ nhất: Chứng chỉ TOEIC chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm vậy nên khi mà chứng chỉ sắp hết hạn bạn nên sắp xếp ôn luyện để có thể thi lại chứng chỉ một cách sớm nhất, tránh việc để lâu mà khi công việc cần đến lại không có.

- Thứ hai: Khi điểm của bạn trong lần thi TOEIC chưa đạt kỳ vọng cũng như yêu cầu tốt nghiệp/công việc yêu cầu thì bạn cần có kế hoạch ôn luyện thật kỹ và thi lại một cách nhanh chóng.

- Thứ ba: Đó là khi chứng chỉ tiếng Anh của bạn đã hết hạn mà bạn cần nộp chứng chỉ vào một công ty/doanh nghiệp nào đó thì việc thi lại cũng là rất cần thiết. 

Hiện tại có 2 bài thi TOEIC chính đó là: TOEIC 2 kỹ năng (Nghe, Đọc), TOEIC 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết), tuỳ vào nhu cầu của bạn và yêu cầu công việc bạn có thể lựa chọn hình thức thi cho phù hợp.

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

Thang điểm TOEIC cao nhất 990 điểm.

Chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?

Đủ điều kiện ra trường

Trước đây các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A, B và C làm tiêu chí ngoại ngữ để tuyển dụng hay sắp xếp, bổ nhiệm nhân sự lên các vị trí tương ứng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, TOEIC đã trở thành thước đo chuẩn mực quốc tế đánh giá tiếng Anh dành cho người lao động. Vì vậy thay vì các bằng A, B, C như ngày trước, các trường đại học lấy tiêu chuẩn đầu ra là chứng chỉ TOEIC. Tuỳ vào từng trường mà số điểm yêu cầu cũng khác nhau.

Đi du học

Ngoài chứng chỉ IELTS, chứng chỉ TOEIC cũng giúp các bạn có "tấm vé" đi du học tại nước ngoài. Nếu như bạn có ý định đi du học thì việc sở hữu một tầm bằng TOEIC là điều bắt buộc, yêu cầu chứng chỉ đạt điều kiện đi du học là trên 750 điểm. 

Cơ hội công việc mở rộng

Khi bạn biết tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng Anh từ đơn vị uy tín cung cấp thì cơ hội công việc của bạn cũng ngày càng mở rộng và có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thời buổi hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay các doanh nghiệp yêu cầu ngoại ngữ ngày càng nhiều, khi bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì bạn đã có một "vé cơ hội" hơn những người khác.

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

Có TOEIC giúp mở nhiều cơ hội học tập và việc làm trong tương lai.

Thi TOEIC bao nhiêu điểm thì được cấp chứng chỉ? 

Được biết, sẽ không có quy định về mức điểm để được cấp chứng chỉ TOEIC. Thông thường, những doanh nghiệp và đơn vị yêu cầu mức điểm phải từ 350 trở lên, do đó đây cũng có thể coi là mốc tham chiếu để cấp chứng chỉ TOEIC.

Một số ngành nghề bạn có thể ứng tuyển khi có bằng TOEIC:

Khi sở hữu từ 450 điểm TOEIC bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phục vụ tại sân bay, du lịch doanh nghiệp nước ngoài,...

Ngoài ra, những doanh nghiệp sẽ có chính sách tăng lương khi bạn đạt số điểm TOEIC theo quy định.

bang-toeic-co-gia-tri-bao-lau-thoi-gian-nay-co-thay-doi-gi-moi-trong-2023

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp yêu cầu TOEIC khi ứng tuyển công việc.

So sánh hiệu lực bằng TOEIC với các văn bằng/chứng chỉ ngoại ngữ khác

Có thể bạn chưa biết, bằng tiếng Anh Cambridge là bằng tiếng Anh có giá trị suốt đời. Ngoài ra, bằng cử nhân ngôn ngữ Anh cũng là một trong những bằng có giá trị vĩnh viễn và khá quyền lực.

Còn ngoài ra, những chứng chỉ còn lại chỉ có giá trị sử dụng 2 năm như: TOEIC, TOEFL, IELTS, HSK, VSTEP,…

Theo GiaDinh